Nâng mũi là phương pháp làm đẹp giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, đẹp như ý. Trong đó, chảy máu khi nâng mũi là tình trạng không hiếm gặp, nhưng nâng mũi 1 tháng bị chảy máu cảnh báo biến chứng nguy hiểm. Vậy vết khâu nâng mũi chảy máu sau 1 tháng do đâu? Liệu có nguy hiểm không? 

Quá trình hồi phục sau nâng mũi như thế nào?

Hiện nay, nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện mọi khuyết điểm ở mũi. Sau nâng mũi cần một thời gian để hồi phục và giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, đẹp như mong muốn. Thông thường, nâng mũi xong sẽ không còn tình trạng chảy máu ngay sau đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp nâng mũi 1 tháng bị chảy máu.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi có vĩnh viễn không

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi nâng mũi quy trình hồi phục sẽ diễn ra theo các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Sau nâng mũi 1 – 2 ngày

Đây là những ngày đầu ngay sau khi thực hiện nâng mũi. Mũi của bạn sẽ có biểu hiện sưng tím nhưng đừng quá lo lắng bởi đây là hiện tượng bình thường.

Nâng mũi xong sưng tím là bình thường
Nâng mũi xong sưng tím là bình thường

Giai đoạn 2: Khoảng 3 – 4 ngày sau nâng mũi

Lúc này, tình trạng chảy máu sau nâng mũi giảm đi đáng kể và gần như không còn. Việc của bạn là chờ đợi chiếc mũi lành hẳn và lên form như mong muốn.

Giai đoạn 3: Khoảng 7 – 10 ngày sau nâng

Sau nâng mũi 7 – 10 ngày, mũi lúc này đã gần như lành hẳn và ít gặp các vấn đề ngoài ý muốn. Tình trạng bầm tím ở mũi cũng giảm rõ rệt, mờ và thậm chí không còn.

Giai đoạn 4: Sau nâng mũi 1 tháng

Đây là khoảng thời gian chiếc mũi của bạn đã dần bình phục hẳn. Lúc này, các vấn đề khác xấu không còn tồn tại nữa và mũi cũng đã tương thích với cơ thể.

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu do nguyên nhân nào?

Như đã nói ở trên, mũi sau nâng 1 tháng đã bình phục và không còn tình trạng xấu. Tuy nhiên, nếu như nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có thể là dấu hiệu xấu và do các nguyên nhân sau:

Xem thêm bài viết: Nâng mũi 3d là gì

Sụn nâng kém chất lượng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nâng mũi đó là sụn nâng. Vật liệu này sẽ quyết định đến độ bền, độ an toàn của ca phẫu thuật. Do đó, nếu đơn vị nâng mũi sử dụng sụn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc có thể gây đào thải sụn, dị ứng.

Quy trình không đảm bảo

Trong quá trình nâng mũi nếu không đảm bảo về vấn đề vô trùng dụng cụ, sai quy trình có thể gây nhiễm trùng vết mổ. Hoặc đặt sụn sai vị trí cũng gây chảy máu bất thường ở vùng mũi.

Quy trình thực hiện nâng mũi không đảm bảo
Quy trình thực hiện nâng mũi không đảm bảo

Mũi bị va đập mạnh

Tai nạn, chấn thương khiến mũi bị va đập mạnh sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương. Thậm chí, khiến vết khâu nâng mũi chảy máu là không tránh khỏi.

Chăm sóc sai cách

Sau nâng mũi, việc chăm sóc vô cùng quan trọng và quyết định tới 30% kết quả. Việc vận động, ăn uống nếu không đúng cách sẽ khiến quá trình hồi phục vết thương lâu hơn. Thậm chí gây chảy dịch, chảy máu kéo dài.

Sau nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ chuyên khoa, nâng mũi 1 tháng bị chảy máu là tình trạng bất thường. Đây có thể là dấu hiệu của các biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi như: Dị ứng, nhiễm trùng, tổn thương trong mũi… Mặc dù không quá thường xuyên xảy ra nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ và sức khỏe người nâng. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm nếu có biểu hiện chảy máu sau nâng mũi 1 tháng:

Nhiễm trùng mũi

Mũi khi bị nhiễm trùng sẽ có biểu hiện sưng đau, nóng đỏ, chảy mủ và gây sốt. Nếu không được xử lý sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có thể do nhiễm trùng
Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có thể do nhiễm trùng

Bị dị ứng với sụn nâng

Nếu cơ thể bị dị ứng với sụn sinh học có thể gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu, sưng to, chảy máu… Thông thường, tình trạng này sẽ diễn ra sau khoảng 1 – 2 tháng nâng mũi.

Mũi bị tổn thương từ bên trong

1 tháng là thời gian mũi đang trong giai đoạn ổn định lại, việc thường xuyên sờ nắn, ngoáy mũi, vặn sống mũi sẽ gây tổn thương mô và mạch máu. Biểu hiện phổ biến lúc này là chảy máu.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi sau 20 năm sẽ ra sao: Từ A đến Z điều cần biết

Phải làm khi nếu tình trạng chảy máu sau nâng mũi kéo dài?

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu nếu kéo dài là tình trạng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ. Thậm chí, một số trường hợp còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nâng. Do đó, ngay khi có dấu hiệu vết khâu nâng mũi chảy máu thì cần:

  • Liên hệ và đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục hợp lý.
  • Nếu mũi bị nhiễm trùng cần vệ sinh vết mổ cẩn cận và sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nếu chảy máu sau nâng mũi do quy trình thực hiện không đảm bảo, sụn nâng kém chất lượng… cần tiến hành phẫu thuật lại để đảm bảo an toàn.
  • Áp dụng chế độ sinh hoạt, chăm sóc, ăn uống và vận động hợp lý để giúp mũi nhanh hồi phục.
Có chế độ ăn uống hợp lý sau nâng mũi
Có chế độ ăn uống hợp lý sau nâng mũi

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết nâng mũi 1 tháng bị chảy máu do đâu. Đồng thời, biết được những biến chứng nguy hiểm khi gặp tình trạng này và thăm khám bác sĩ sớm để có hướng khắc phục.