Một dáng mũi đẹp quyết định đến tám phần nhan sắc. Trước đây, nhắc đến phẫu thuật nâng mũi, nhiều người vẫn còn e ngại vì sợ đau và những biến chứng. Hiện nay có một phương pháp phẫu thuật không xâm lấn có thể giải quyết mối lo của bạn là nâng mũi chỉ. Muốn biết nâng mũi chỉ có an toàn không, có nên dùng không, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau. 

Hiểu về phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Trước khi tìm hiểu nâng mũi chỉ có an toàn không, hãy cùng điểm qua đôi nét về hình thức thẩm mỹ này. Phẫu thuật bằng chỉ là một thủ thuật có thể đảo ngược hình dáng hoặc kích thước mũi. 

Phương pháp này chỉ xâm lấn tối thiểu, không can thiệp dao kéo. Đây là giải pháp cải thiện được nhiều vấn đề của mũi như kích thước mũi to, sống mũi thấp, sống mũi thấp, mũi lệch, mũi gồ, cánh mũi thô hoặc dày…

Rất nhiều người thắc mắc nâng mũi chỉ có an toàn không
Rất nhiều người thắc mắc nâng mũi chỉ có an toàn không

Nâng mũi bằng chỉ sử dụng các loại chỉ tự tiêu làm từ chất liệu có thể phân hủy sinh học và không gây dị ứng. Hiện nay, người ta thường sử dụng chỉ tự tiêu chất liệu PDO (polydioxanone). 

Sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ luồn chỉ vào để tạo thành một thanh nẹp khung bên trong. Đây chính là thứ tạo ra độ cao và đường nét cho sống mũi. Quá trình nâng mũi chỉ này cũng kích thích sản sinh collage để định hình sống mũi và hình dáng mũi lâu dài hơn.

Xem thêm bài viết: sửa sống mũi cũ

Review nâng mũi bằng chỉ collagen: Ưu điểm và hạn chế

Nếu muốn sử dụng phương pháp nâng mũi chỉ, bạn phải biết rõ ưu điểm và hạn chế của hình thức này.

Ưu điểm 

Không phải ngẫu nhiên mà nâng mũi bằng chỉ là trở thành xu hướng trong làm đẹp. Phương pháp này mang lại rất nhiều giá trị cho những tín đồ thẩm mỹ. 

  • Nâng mũi chỉ không cần phẫu thuật. Phương pháp này cũng rất ít xâm lấn nên ít gây đau đớn cho người sử dụng. 
  • So với phương pháp thẩm mỹ truyền thống, nâng mũi bằng chỉ ít tốn thời gian hơn. Thông thường, bạn chỉ tốn khoảng 30-45 phút cho quá trình làm đẹp này. 
  • Sau khi nâng mũi bằng chỉ, bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc và nghỉ dưỡng. Thậm chí, bạn còn có thể tiếp tục các hoạt động thường ngày hoặc làm việc mà không có gì cản trở. 
  • Kết quả của hình thức thẩm mỹ này chỉ là tạm thời. Thế nên, nếu không hài lòng với kích thước hoặc hình dáng mũi thì bạn chỉ cần đợi chỉ tan và thực hiện lại. 
  • Phương án làm đẹp này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phẫu thuật nâng mũi thông thường. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp những tác dụng phụ như chất làm đầy vón cục hoặc di chuyển. 
Nâng mũi chỉ có an toàn không phụ thuộc vào loại chỉ và liệu trình
Nâng mũi chỉ có an toàn không phụ thuộc vào loại chỉ và liệu trình

Hạn chế

Dù nhiều ưu điểm nhưng việc nâng mũi chỉ cũng có một số hạn chế. Bạn nên nắm rõ trước khi sử dụng phương pháp này. 

  • Cách nâng mũi không phẫu thuật này chỉ tác động đến phần sống mũi. Nếu đầu mũi ngắn, to hoặc khuyết điểm nằm ở cánh mũi thì phương pháp này không mang lại hiệu quả.
  • Cách nâng mũi bằng chỉ có thể sẽ gây dị ứng với những người có cơ địa nhạy cảm. 
  • Như đã nói ở trên, phương pháp này có hạn chế lớn là hiệu quả không được lâu dài. Bạn không thể giữ được dáng mũi sau nâng dài lâu nên phải cân nhắc trước khi sử dụng.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi bị lệch

Nâng mũi chỉ có an toàn không, có nên dùng không?

Có một giai đoạn nâng mũi chỉ trở thành trào lưu trong giới làm đẹp. Phương pháp này thậm chí còn được mệnh danh là “làm mũi giờ ăn trưa” khi thời gian thao tác rất nhanh chóng. Tuy nhiên, chính vì thế mà nhiều người đặt ra nghi vấn nâng mũi chỉ có an toàn không. 

Để trả lời được câu hỏi này, đầu tiên bạn cần biết phương pháp này nâng mũi bằng cách sử dụng một mũi tiêm siêu nhỏ. Chỉ tự tiêu sẽ thông qua đây để được đưa vào mũi nên ít xăm lắm và không gây đau đớn gì. Chỉ tự tiêu này sau khi tan ra có thể kích thích sản sinh collagen để định hình sống mũi.

Như bạn đã thấy trong phương pháp thẩm mỹ này, chỉ tự tiêu giữ vai trò quyết định. Thế nên, việc nâng mũi có an toàn hay không phụ thuộc vào loại chỉ sinh học được sử dụng. Nếu loại chỉ này chất lượng thì quá trình làm đẹp sẽ rất an toàn và thuận lợi. 

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý chỉ sinh học này có thể gây dị ứng với một số người có cơ địa nhạy cảm. Thế nên, hãy lưu ý đến loại chỉ sử dụng trong liệu trình, bạn sẽ biết phương pháp nâng mũi này có an toàn hay không. 

Chi phí nâng mũi bằng chỉ bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi nâng mũi chỉ có an toàn không thì chi phí là thắc mắc lớn nhất. So với phương pháp nâng mũi truyền thống, nâng mũi bằng chỉ không phẫu thuật có chi phí khá thấp. Tùy theo loại chỉ sinh học và liệu trình mà thủ thuật nâng mũi này có thể có giá từ 5 triệu đến 15 triệu. Những địa chỉ nổi tiếng, bác sĩ có tay nghề cao, địa điểm thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ có mức phí cao hơn.

Chi phí nâng mũi bằng chỉ tương đối thấp hơn những hình thức khác
Chi phí nâng mũi bằng chỉ tương đối thấp hơn những hình thức khác

Xem thêm bài viết: Vì sao nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc hiện nay ?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Hi vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nâng mũi chỉ có an toàn không. Nếu muốn biết thông tin hữu ích về thẩm mỹ và làm đẹp, đừng quên cập nhật tại Bác Sĩ Long