Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, họ cho rằng mắt nguyên thuỷ của con người có màu nâu. Được biết từ khoảng 10.000 năm về trước, màu mắt của những người thuộc các thế hệ sau sống ở gần khu vực Biển Đen đã tiến hóa chuyển từ màu nâu sang màu xanh lá cây do đột biến di truyền. Từ đó đặc ddierm màu sắc của đôi mắt này đã di truyền qua nhiều thế hệ con cháu của họ.

nhung-bi-an-tren-doi-mat

Những bí ẩn trên đôi mắt, bạn đã biết chưa ?

Mọi trẻ em sinh ra đều bị mù màu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tất cả các bé sơ sinh đều mù màu khi mới vừa lọt lòng mẹ. Vì thế em bé sẽ không phân biệt được ngày hay đêm, đây là lý do khiến chúng có thể ngủ bất kỳ lúc nào trong ngày.

Mỗi con mắt người đều có một điểm mù trên võng mạc. Cả 2 con mắt, từ mắt trái cho đến mắt phải đều sẽ có một điểm mù độc lập. Nguyên nhân chính là bởi vị trí này không có dây thần kinh đón nhận ánh sáng nên được gọi là điểm mù. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì cơ thể chúng ta rất tuyệt vời, vì một phần tầm nhìn mắt này nếu rơi vào điểm mù của mắt kia sẽ được bù đắp bằng tầm nhìn của con mắt còn lại. Vì điểm mù của mắt phải và mắt trái luôn đối xứng nhau.

Mắt người được cấu thành từ những bộ phận có chức năng riêng biệt. Trong mỗi con mắt đều chứa 107 triệu tế bào cảm nhận ánh sáng khác nhau, bao gồm 7 triệu tế bào hình nón giúp mắt có thể nhìn và phân biệt được các màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó còn có 100 triệu tế bào hình que giúp người ta có thể phân biệt được màu đen và màu trắng.

nhung-bi-an-tren-doi-mat-1

Đặc biệt, đỏ, xanh lá cây và xanh da trời là 3 màu cơ bản nếu ”pha trộn” lại sẽ tạo nên hàng triệu màu sắc khác nhau mà mắt thường có thể phân biệt được. Cấu tạo trong mỗi mắt của con người đều chứa 3 thụ thể và mỗi thụ thể đều có khả năng tiếp nhận một màu cơ bản giúp chúng ta có thể nhận biết đến 10 triệu màu khác nhau, được pha trộn từ 3 màu cơ bản trên.

Trung bình mắt người sẽ chớp trung bình 17 lần mỗi phút, 14.280 lần mỗi ngày và sẽ là 5,2 triệu lần trong suốt 1 năm.

Để làm đẹp thêm cho đôi mắt thêm kỳ diệu, bạn có thể đến với Thẩm mỹ viện bác sĩ Long để được tư vấn và làm đẹp về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt hai mí, nhấn mí mắt an toàn và đẹp tự nhiên nhé!

Thẩm mỹ viện bác sĩ Long


Các bạn đang xem bài viết: Những bí ẩn trên đôi mắt, bạn đã biết chưa ? trong chuyên mục Tin tức tại website Cắt mắt 2 mí.